Tin mới

Thị trường BĐS Tp.HCM 5 năm tới sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản (BĐS) trong giai đoạn 2016-2020 được nhận định sẽ tiếp tục ổn định và phát triển. Theo đó, những dự án có chất lượng tốt, vị trí đẹp, dịch vụ tối ưu sẽ thành dòng sản phẩm hút khách hàng.

Dồn dập làn sóng ngoại

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM ông Lê Hoàng Châu nhận định, nhiều chính sách mới đã có hiệu lực là điều kiện để thị trường BĐS trong những năm tới phát triển mạnh hơn. Chẳng hạn, quy định cho người nước ngoài thuê, mua nhà tại Việt Nam cũng được đánh giá là có tác động tích cực đến thị trường. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm đánh giá thị trường BĐS hội nhập với thế giới, nền kinh tế Việt Nam đã trở thành một mắc xích quan trọng của các hiệp định thương mại song phương và đa phương, đơn cử như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hay Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP),…

Theo phân tích của TS. Phạm Thái Sơn, Đại học Việt Đức, thị trường BĐS Tp.HCM đang có rất nhiều điều kiện và thời cơ để “bứt phá” sang một giai đoạn mới. Hơn nữa, BĐS đang thu hút vốn FDI mạnh nhất so với các ngành kinh tế khác, nhiều doanh nghiệp FDI đã mang đến TP những dự án khu đô thị, nhà ở quy mô lớn. Có thể nói, đây sẽ là một “sung lực” cho thị trường trong 5 năm tới và kéo nhiều siêu đô thị trải dài trên 4 hướng phát triển chính của TP sẽ xuất hiện.

Tập đoàn VinaCapital cũng đánh giá, thị trường BĐS Việt Nam đang ở giai đoạn giữa của chặng đường phục hồi từ dưới đáy khủng hoảng giai đoạn 2008-2012. Từ nay đến 2016, thị trường đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh và nếu nhìn xa hơn 5 năm tới thì BĐS Việt Nam vẫn là “vùng đặc biệt” thu hút một lượng lớn vốn đầu tư từ bên ngoài.

Theo một nghiên cứu mới đây của VinaCapital, các nhà đầu tư nước ngoài đang ở thế cạnh tranh gay gắt với doanh nghiệp nội về lợi thế “sân nhà”, đội ngũ bán hàng khá chuyên nghiệp và am hiểu thị trường. Từ đó, sẽ có một sự xoay chuyển, các nhà phát triển BĐS nước ngoài sẽ bắt tay hợp tác với doanh nghiệp trong nước để cùng chiếm lĩnh thị trường.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư của tập đoàn VinaCapital phân tích thêm, theo quan sát, VinaCapital nhận thấy hiện đang có sự dịch chuyển mạnh lĩnh vực đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài chủ động chuyển sang đầu tư chứng khoán và BĐS tại Việt Nam vì lãi suất tiền gửi thấp, thanh khoản dồi dào, lạm phát giảm và vàng mất giá đến 39% trong 4 năm qua.

Mới đây, trong một báo cáo về thị trường M&A, công ty JLL cho hay nếu so sánh thì Việt Nam đang trở thành địa điểm hấp dẫn đối với vốn đầu tư nước ngoài trong trung hạn hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Dữ liệu từ tổ chức Real Capital Analytics (RCA) cũng ghi nhận sự quan tâm nhiều hơn của các quỹ đầu tư tư nhân nước ngoài đang phân bổ nguồn vốn sang Việt Nam để cố gắng tăng sự hiện diện trên thị trường này.

Tạo lập thị phần

Trước sức mua của thị trường không ngừng tăng cao, thời gian qua nhiều nhà phát triển BĐS trong nước đang lên kế hoạch tung dự án mới để nắm bắt cơ hội thị trường. Hầu hết, các dự án đều được đầu tư ở vị trí tốt, giá cả cạnh tranh và chăm chút cho thiết kế với mục đích mang cả không gian sống xanh cho mỗi cư dân.

Dòng sản phẩm căn hộ và dòng cao cấp vẫn được các doanh nghiệp tập trung phát triển. Đơn cử, Tập đoàn Novaland tổ chức triển lãm về 25 dự án đang đầu tư và phát triển tại Tp.HCM và ra mắt thêm 7 dự án mới. Vừa qua, Tập đoàn Kiến Á cũng “chào sân” bằng dự án nhà phố cao cấp tại quận 2; Tập đoàn Khang Điền vừa công bố dự án biệt thự cao cấp Lucasta tại quận 9; địa ốc Phúc Khang ra mắt thị trường dự án xanh theo tiêu chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam là Diamond Lotus; Sacomreal thông tin sắp đưa ra thị trường dự án “khủng” tọa lạc ngay quận 1 có giá đến 120 triệu đồng/m2 và 3 dự án cao cấp khác; Hoàng Anh Sài Gòn hợp tác cùng BCCI đầu tư dự án Western Dragon; vào cuối năm nay Hưng Thịnh Land cũng chuẩn bị ra mắt 3 dự án khác để giành thế cạnh tranh…

Còn tại khu Nam, các doanh nghiệp BĐS như Hưng Lộc Phát, Phú Long Land, Him Lam Land cũng tranh thủ giới thiệu dự án mới để đón đầu hệ thống hạ tầng giao thông quy mô lớn đang được chuẩn bị đầu tư. Gần đây, tập đoàn địa ốc Đất Xanh có dự án Greeny Riverview, Luxcity tại quận 7 và 3 dự án cao cấp khác tại quận 8 là Cara Riverview, Auris City và Square City. Doanh nghiệp này cũng chuẩn bị đưa các dự án quy mô lớn gia nhập thị trường BĐS khu Đông như Opal Riverside, Venice City (quận 2), Oasis Riverside (Thủ Đức),…

Theo một đại diện của Đất Xanh, tận dụng thời cơ Tp.HCM đang dành quỹ đất hơn 20 nghìn ha tại khu Tây Bắc và để có thể giành thế cạnh tranh cùng với các doanh nghiệp khác nên công ty đang nhắm đến thị trường này bằng nhiều dự án căn hộ cao cấp. Vì hiện nay, thị trường BĐS Tp.HCM không chỉ có khu Đông mà còn bắt đầu lan tỏa theo các hướng khác một khi hạ tầng giao thông được nối dài.

Đối với phân khúc nhà ở vừa túi tiền, địa ốc Nam Long, Công ty Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) vẫn thống lĩnh thị trường với loạt dự án căn hộ có giá từ 800 triệu – 1,3 tỷ đồng/căn. Quỹ đầu tư BĐS EZ Land (Luxembourg) mới thâu tóm một quỹ đất khá lớn để phát triển 2 dự án nhà ở loại này tại quận 9 trong năm 2016, Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đô thị (BID) Việt Nam sắp thâm nhập thị trường Tp. HCM bằng 7 nghìn đến 10 nghìn căn hộ bình dân trong 5 năm tới.

Ông Châu cho biết, hiện tại các doanh nghiệp đang tranh thủ bung hàng để đón cơ hội kinh doanh. Theo đó, các quận các trung tâm TP trong vòng 10km được các nhà đầu tư khai thác mạnh. Sự tất bật của các doanh nghiệp BĐS cho thấy, thị trường đang có nhiều triển vọng tốt. Song, các doanh nghiệp cũng rất thận trọng trong chiến lược kinh doanh, vì áp lực cạnh tranh hiện đã rất lớn.

                                                                                                                             Buildtech.com.vn

Tp.HCM đồng ý bán đấu giá 1.164 căn hộ Vĩnh Lộc B và The Era Town

Mới đây, UBND Tp.HCM đã đồng ý chủ trương bán đấu giá tổng số 1.164 căn hộ nằm trong khu dân cư Vĩnh Lộc B và dự án The Era Town, thuộc địa bàn huyện Bình Chánh và quận 7.

Theo đó, số căn hộ bán đấu giá của dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh là 964 căn. Đây là dự án do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị làm chủ đầu tư. Dự án này được xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 30ha, với số vốn đầu tư là 1.062 tỷ đồng. Về quy mô, dự án gồm 45 block chung cư với tổng số 2.000 căn hộ và 559 nền đất.

Khu dân cư Vĩnh Lộc B đã hoàn thành vào năm 2013 với mục đích tái định cư cho nhiều hộ dân bị giải tỏa để phục vụ nhiều dự án khác nhau như dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gồm tại quận 6; dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên… Tính đến nay, số hộ dân đến sinh sống tại khu tái định cư không nhiều chủ yếu vì nguyên nhân xa chỗ ở trước đây và chất lượng dự án không được tốt.

Bên cạnh đó, Tp.HCM cũng bán đấu giá 200 căn hộ nằm trong Khu tái định cư Phú Mỹ (chung cư Phú Mỹ I) tại địa bàn phường Phú Mỹ, quận 7. Chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đức Khải.

Khu tái định cư Phú Mỹ (tên gọi khác là Khu dân cư Kỷ Nguyên hay The Era Town) có tổng diện tích trên 10ha, quy mô gồm 9 block căn hộ (tại khu 1 và 3) với tổng số 3.036 căn. Dự án này hiện đã hoàn thành đi vào sử dụng, với số vốn đầu tư khoảng trên 4.765 tỷ đồng.

                                                                                                                             Buildtech.com.vn

 

Hàng loạt siêu dự án sắp đổ bộ thị trường BĐS Hà Nội

Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội sẽ chứng kiến sự góp mặt của nhiều dự án có quy mô lớn, thậm chí cực lớn sau khi thủ tục pháp lý cho dự án đã cơ bản hoàn tất.

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa đồng ý chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết của 2 dự án BĐS quy mô lớn có sự góp mặt của Tập đoàn Vingroup. Đó là dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh tại phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và dự án khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân).

Được biết, tổng diện tích đất triển khai dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh lên tới 176.300 m2 (17,63 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến là 4.850 tỷ đồng, và quy mô dân số tầm 8.760 người. Dự án này là đối ứng của dự án Khu công viên và hồ điều hòa phía Bắc và một phần mở rộng phía Nam của nghĩa trang Mai Dịch, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, Công ty CP Bất động sản Hồng Ngân là chủ đầu tư của dự án này. Bắt đầu từ giữa năm 2014, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng (Vingroup là một trong những cổ đông lớn nhất) đã xúc tiến mua lại tổng cộng 128,6 triệu cổ phần (tương đương 1.286 tỷ đồng). Vụ thâu tóm này giúp Vingroup nắm giữ gần như toàn bộ vốn điều lệ của Công ty CP BĐS Hồng Ngân. Theo dự kiến, dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh sẽ chính thức khởi công xây dựng vào cuối năm nay và hoàn thành vào quý IV/2019.

Trong khi đó, dự án Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 Nguyễn Trãi cũng được UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và bàn giao cho Công ty CP Bất động sản Xavinco (Vingroup nắm 3/4 vốn điều lệ). Theo đó, Xavinco sẽ là đơn vị lập nhiệm vụ, triển khai cắm mốc giới đồ án quy hoạch ngoài thực địa. Các khu đất tại số 233, 233B và 235 Nguyễn Trãi (thường được người dân gọi là khu Cao Xà Lá) nằm đối diện với Khu đô thị Royal City cũng do Tập đoàn Vingroup đầu tư đã hiện hữu. Theo quy hoạch, dự án này có diện tích khoảng 13,2 ha, quy mô dân số dự kiến là 9.700 người. Đây cũng chính là một trong những dự án được chờ đợi nhất trong những tháng còn lại của năm nay.

Bên cạnh ông lớn Vingroup, Bitexco cũng có một dự án với số vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng hiện đã cơ bản hoàn tất các thủ tục, dự kiến sắp khởi công xây dựng. Đó là dự án Khu đô thị The Manor Central Park tại phường Đại Kim, Hoàng Mai và một phần tại xã Thanh Liệt (Thanh Trì). Tổng diện tích theo quy hoạch của dự án này là 90 ha.

Theo thông tin từ Báo Đầu tư, hiện Bitexco đã hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích của dự án này, đã đền bù xong cho gần 1.000 đơn vị và hộ gia đình trong khu vực ảnh hưởng thuộc phường Đại Kim và xã Thanh Liệt. Tổng mức đền bù khoảng gần 2.000 tỷ đồng. Dự kiến, vào tháng 10 tới đây, dự án sẽ khởi công xây dựng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho thị trường lượng căn hộ lên tới 7.000 căn và hơn 1.000 nhà thấp tầng.

Ngoài 3 khu chức năng đô thị tầm cỡ trên, Hà Nội còn có hàng loạt dự án quy mô từ 1.000 đến 2.000 căn hộ dự kiến "bung hàng" trong nửa cuối năm nay. Có thể kể đến một số dự án như: Dự án Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm) quy mô khoảng 5.000 căn hộ; Dự án Green Star (số 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm) quy mô 1.963 căn hộ; dự án Khu nhà ở Eco - Green City (tại ô đất CT4 và CT9, Khu đô thị Tây Nam Kim Giang I (xã Tân Triều, Thanh Trì) quy mô trên 2.000 căn hộ; dự án FLC Star Tower tại quận Hà Đông quy mô gần 4.000 căn hộ...

Nhiều dự án quy mô nhỏ hơn cũng sẽ gia nhập thị trường trong nửa cuối năm 2015 như: Dự án chung cư VOV Complex (quận Nam Từ Liêm), dự án Hateco Hoàng Mai (quận Hoàng Mai), dự án Parkview Residence (quận Hà Đông), dự án FLC Complex (Nam Từ Liêm), dự án Imperia Garden (quận Thanh Xuân)… Thống kê sơ bộ, tổng nguồn cung căn hộ cho thị trường BĐS Hà Nội từ 26 dự án đã khởi công, đủ điều kiện mở bán vào khoảng 12.600 căn.

Những dự án trên với một lượng căn hộ "khủng" sẽ giúp người mua nhà có thêm nhiều lựa chọn, nhưng đồng thời cũng sẽ khiến giới đầu tư BĐS phải "chóng mặt" khi áp lực cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, nhất là khi phần lớn các dự án đều hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp.

                                                                                                        Buildtech.com.vn

Sắp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án AZ Thăng Long

Sở Xây dựng Hà Nội thông báo, bắt đầu từ ngày 30/8, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long - Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long sẽ tiếp nhận hồ sơ mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án này.

Tọa lạc tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long bao gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng, tương đương 1.496 căn hộ. Trong đó, 306 căn hộ dùng để cho thuê, 884 căn hộ được bán với giá nhà ở xã hội và 306 căn hộ sẽ được bán giá nhà ở thương mại.

Dự kiến, mức giá bán căn hộ nhà xã hội tại dự án này là hơn 14 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT), còn giá cho thuê sẽ là 61.081 đồng/m2/tháng (chưa bao gồm VAT).

Được biết, dự án AZ Thăng Long là một trong số những dự án nhà thương mại đầu tiên đã chuyển đổi sang nhà ở xã hội. Hiện tại, dự án này đang được chủ đầu tư xây dựngi phần móng. Dự kiến các khối nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng bắt đầu từ quý IV/2017.

                                                                                                                             Buildtech.com.vn 

Hà Nội: Giá đất xen kẹt cao nhất tại Đông Anh là 16 triệu/m2

Mới đây, mức giá khởi điểm để đấu giá sử quyền sử dụng đất làm nhà ở thuộc các khu đấu giá tại 2 xã Nguyên Khê, Tiên Dương (huyện Đông Anh) đã được UBND TP. Hà Nội ký quyết định phê duyệt.

Cụ thể, tại khu đấu giá xã Tiên Dương, mức giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất làm nhà ở cao nhất là 16 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 15,8 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại xã Nguyên Khê, khu đấu giá được chia làm 4 cấp với mức giá thấp nhấp là 7,9 triệu đồng/m2 và cao nhất là 10,2 triệu đồng/m2.

Kể từ ngày ký quyết định 17/8/2015, mức giá trên sẽ được áp dụng trong thời gian 1 năm.

Trước đó, quyết định phê duyệt giá khởi điểm đấu giá đất xen kẹt, nhỏ lẻ tại các xã khác thuộc huyện Đông Anh như Việt Hùng, Võng La, Vân Hà, Đại Mạch, Liên Hà, Xuân Nộn, Nam Hồng cũng đã được ban hành bởi UBND TP. Hà Nội.

Theo đó, thửa đất số 4 thuộc khu đấu giá thôn Thiết Úng, xã Vân Hà có mức giá khởi điểm thấp cao nhất với 21,3 triệu/m2 và mức giá khởi điểm của thửa đất số 6 thuộc Khu đấu giá thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn là thấp nhất với 3,7 triệu/m2.

                                                                                                                              Buildtech.com.vn

Page 1 of 48

Login Form