Dự án AZ Lâm Viên: Tiếp tục “đội sổ” về tiến độ

Sau khi bị khách hàng la ó vì dự án triển khai quá chậm chạp, năm 2014, chủ đầu tư dự án AZ Lâm Viên - Công ty CP Bất động sản AZ đã cam kết đẩy nhanh tiến độ bằng cách đổi nhà thầu. Nhưng đến nay, dự án này lại tiếp tục “ngủ đông” gây bất bình cho nhà đầu tư và khách mua nhà.

Dự án AZ Lâm Viên Complex có vị trí tại số 107 đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy). Đây là công trình cao ốc hỗn hợp văn phòng, chung cư với tổng cộng 29 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng diện tích đất xây dựng khoảng 1.950 m2. Quy mô dự án theo thiết kế sẽ gồm 5.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê cùng với hơn 100 căn hộ cao cấp.

Bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 2010, nhưng khi thi công đến tầng 4 thì dự án bất ngờ dừng thi công và nằm im như vậy suốt 4 năm nay. Việc “sa lầy” quá lâu về tiến độ khiến những người mua nhà tại đây đang lo ngay ngáy về số vốn mình đã bỏ ra.

Đầu năm ngoái, sau khi nhà thầu Vinaconex 1 tuyên bố rút lui thì Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng vào thay thế và triển khai dự án đến tầng 13.

Theo quan sát tại công trường của PV trang BizLIVE, hiện tại dự án này đã tạm dừng ở tầng 13, chưa thấy dấu hiệu thi công tiếp. Hiện công trường dự án chỉ còn lại vài bảo vệ, không thấy bóng dáng công nhân xây dựng. Máy móc, vật liệu hầu hết đã được cho vào kho, chiếc cẩu tháp suốt nhiều tháng qua vẫn đứng yên một chỗ. Trong khi đó, một khối lượng lớn sắt thép, cốp pha...đang nằm phơi mưa nắng và đã bắt đầu hoen rỉ...

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại công trường dự án này:

tiến độ dự án 
Dù đã tái khởi động nhiều lần nhưng đến nay dự án vẫn dừng lại ở tầng 13
 
AZ Lâm Viên 
 AZ Lâm Viên được khởi công vào năm 2010 nhưng sau khi xây đến tầng 4 thì nằm đắp chiếu" 
 
thầu xây dựng 
 Sau khi thay nhà thầu và xây đến tầng 13, dự án lại tiếp tục bất động
 
Dự án AZ Lâm Viên 
 Dự án AZ Lâm Viên từng được chủ đầu tư kì vọng sẽ trở thành điểm nhấn của quận Cầu Giấy khi hoàn thiện
 
 Công trường dự án 
 Công trường dự án không có một bóng công nhân nào, chỉ còn lại vài bảo vệ
 
dự án chậm tiến độ 
 Toàn công trường im ắng, không thấy động thái thi công
 
nhà đầu tư bất động sản 

 Những nhà đầu tư trót đổ tiền của vào dự án này đang ngồi trên đống lửa

                                                                                              Buildtech.com.vn

Login Form